Triệt phá kho hàng tiêu dùng nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình

Sau một thời gian trinh sát, 14 giờ 30 phút ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình (trực tiếp là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Công an huyện Gia Viễn) tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000m2 của ông Trần Văn Bản (ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn).

Cơ sở đã hoạt động kinh doanh lâu năm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm. Qua điều tra của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội (Facebook). Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view và trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Ảnh: ông Trần Duy Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình trực tiếp chỉ đạo kiểm tra

Ông Trần Duy Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức vì đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa. Qua kiểm tra, bước đầu ghi nhận đây là phương án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục khám kho hàng (nơi cất giấu tang vật) để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Lã Nhuận